RETINOL SỬ DỤNG NỒNG ĐỘ NHƯ THẾ NÀO LÀ PHÙ HỢP VỚI LÀN DA?

Retinol là thành phần chăm sóc da “thần thánh”, nhưng tỷ lệ nào phù hợp cho làn da của bạn?”. Câu trả lời: Hàm lượng retinol mà làn da bạn cần sẽ phụ thuộc vào loại da của bạn và những vấn đề trên da bạn cần khắc phục.

Trong bài viết này, AstraCos không chỉ cùng bạn trao đổi về những sự khác nhau giữa các hàm lượng Retinol, mà còn đưa cho bạn những lời khuyên về tỷ lệ. Chúng tôi sẽ giải thích về những tác dụng giúp làm cải thiện làn da của bạn, dù bạn sử dụng sản phẩm có hàm lượng Retinol thấp hoặc cao, giúp nó hoạt động tốt nhất trên nhiều loại da.

Hàm lượng retinol như thế nào là tốt nhất?

Hàm lượng retinol như thế nào là tốt nhất?

Hàm lượng retinol như thế nào là tốt nhất?

1. Những sản phẩm có chứa hàm lượng Retinol thấp

Mặc dù “danh tiếng” của Retinol thì không còn xa lạ đối với các tín đồ làm đẹp, nhưng không phải bất cứ ai cũng thích ứng được với hàm lượng Retinol cao. Chắc chắn là vậy! Vậy nên, một sản phẩm có chứa hàm lượng Retinol thấp, là sự lựa chọn tốt cho bạn!

Hàm lượng này phù hợp với những làn da khỏe mạnh, chưa gặp phải những dấu hiệu lão hóa lớn. Hoặc những làn da yếu, cực kỳ nhạy cảm, mà muốn cải thiện chức năng cũng như cấu trúc tế bào của làn da, hoàn thiện và giúp da khỏe mạnh hơn, mịn màng và tươi trẻ hơn.

Kết quả mà bạn có thể mong đợi

Đừng nghĩ rằng hàm lượng Retinol thấp không mang lại hiệu quả. Những nghiên cứu được công bố đã chỉ ra rằng, tỷ lệ 0,01% Retinol cũng giúp cải thiện dấu hiệu lão hóa, se khít lỗ chân lông, và khiến làn da trở nên khỏe mạnh hơn.

Mặt khác, hàm lượng Retinol thấp kết hợp cùng với những thành phần chống lão hóa, sẽ tạo nên lớp áo giáp giúp chống lại những đe dọa của môi trường khi bạn dùng kem chống nắng cho suốt ngày dài.

2. Những sản phẩm có chứa hàm lượng Retinol ở mức vừa phải (0,04 – 0,1%)

Nếu bạn đang có những lo ngại về các vấn đề da không đều màu, mất cân bằng da, nếp nhăn sâu hay da bạn gặp vấn đề về mụn, thì hãy nên lưu tâm tới những sản phẩm có chứa Retinol hàm lượng vừa phải – đó là sản phẩm tuyệt vời. Sản phẩm này có thể sẽ nằm trong các bước dưỡng da ban đêm, dùng từ 2 – 3 lần/ tuần.

Kết quả mà bạn có thể mong đợi:

Hàm lượng vừa phải 0,04% đến 0,1% Retinol thường mang lại hiệu quả nhanh hơn so với hàm lượng 0,01%. Và sẽ mạnh mẽ hơn khi bạn kết hợp cùng những sản phẩm khác.

Những nghiên cứu được công bố đã chứng minh rằng, hàm lượng 0,04% Retinol hoặc cao hơn có thể cải thiện những tác động xấu của sự thay đổi môi trường, và cải thiện của tình trạng da mỏng. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chỉ cần 8 tuần, bạn sẽ nhận được kết quả trong việc cải thiện các dấu hiệu lão hóa trên da cực kì ấn tượng từ tỷ lệ 0,1% Retinol.

3. Hàm lượng cao Retinol có thể mang đến cho làn da những kết quả hoàn hảo ngoài mong đợi!

Đối với một vài người, tỉ lệ thấp hoặc vừa hàm lượng Retinol không mạng lại những kết quả như mong đợi. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ cải hiện khi bạn sử dụng những sản phẩm chứa hàm lượng cao Retinol, tỷ lệ này khoảng từ 0,5% đến 1%.

Lưu ý: Những sản phẩm này sẽ phù hợp với những làn da khỏe mạnh. Tần suất sử dụng phụ thuộc vào việc da của bạn chịu được Retinol như thế nào!

Kết quả mà bạn có thể mong đợi:

Các sản phẩm có chứa hàm lượng cao Retinol sẽ cung cấp một cách mãnh liệt, mang lại kết quả nhanh chóng cho các vấn đề mà bạn quan tâm mà những sản phẩm khác không thể cải thiện được.

Có thể sử dụng AHA và BHA cùng với Retinol hay không?

Câu trả lời là “Có và nó mang lại kết quả vô cùng tuyệt vời!”

Trái ngược lại hoàn toàn với những gì bạn đọc được ở đâu đó, lợi ích của Retinol mang lại sẽ cải thiện một cách rõ rệt các dấu hiệu lão hóa khi sử dụng chung với AHA hoặc BHA.

Lưu ý: Khi bạn sử dụng sản phẩm có chứa hàm lượng Retinol cao, hãy chú ý đến những phản ứng trên da bạn khi sử dụng cùng tẩy da chết AHA hoặc BHA. Nếu xảy ra bất cứ kích ứng nào không mong muốn, hãy giảm tần suất sử dụng Retinol cho đến khi bạn tìm được cách cân bằng da phù hợp nhất với bạn.

Trên đây là những chia sẻ đến từ chuyên gia AstraCos, nếu các bạn còn có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Lô D4, D5, D6, D7 KCN Tân Kim, Khu phố Tân Phước, Thị trấn Cần Giuộc, Tỉnh Long An

Hotline: 0901.390.050 (Ms.Kim Chi)

                  0901.390.062 (Ms.Hồng Nhi)

                  0901.406.962 (Mr.Thành Thái)

                  0901.106.962 (Ms.Gia Hân)

                  0901.390.026 (Ms.Cẩm Xuân)

Email: admin@astracos.com.vn

Website: https://astracos.com.vn/

Fanpage: AstraCos – Nhà Máy Gia Công Mỹ Phẩm CGMP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *