BÙNG PHÁT MỤN NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP CHO LÀN DA

Làn da của bạn trước giờ chưa bao giờ có mụn. Bỗng nhiên mụn mọc lên rất nhiều và mọc liên tục trong 1 thời gian dài, ngày càng tồi tệ và không có dấu hiệu dừng lại. Đó chính là Breaking Out. “Sự bùng nổ” mụn một cách bất thường và liên tục ở một vùng da trước nay không hề có mụn. 

Phân biệt đẩy mụn Purging và break out/ dị ứng/ kích ứng

Phân biệt đẩy mụn Purging và break out/ dị ứng/ kích ứng

Dưới đây là một vài sai lầm rất phổ biến khi mắc phải “breaking out”, bạn chỉ muốn thật nhanh để hồi phục lại làn da ban đầu mà bạn vốn sở hữu. Nếu bạn không muốn tình trạng viêm da trở nên nặng hơn, da bị đổi màu, bắt đầu có sẹo và đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần, thì hãy chắc rằng bạn không làm bất cứ điều gì được liệt kê dưới đây.

Xem thêm: Gia công serum ngăn ngừa mụn 

1. ĐỪNG THAY ĐỔI HOẶC DÙNG THÊM BẤT KỲ MỸ PHẨM NÀO MÀ TỪ TRƯỚC ĐẾN GIỜ BẠN CHƯA TỪNG SỬ DỤNG.

Trong trường hợp, mụn bắt đầu xuất hiện sau khi bạn dùng một loại sản phẩm da mới mua và bạn nghi ngờ điều tệ hại này đến từ chúng, hiển nhiên rằng bạn nên ngưng sử dụng sản phẩm đó ngay lập tức.

Nhưng với trường hợp mụn đã nổi lên rất nhiều và bạn thì không xác định được nguyên nhân từ đâu đến, thì xin bạn lưu ý đừng thử bước ra vòng an toàn bằng cách trải nghiệm với những sản phẩm không thuộc về thói quen. Điều này chỉ khiến cho nguy cơ gây kích ứng da trở nên tệ hơn và làm cho da của bạn khó lành hơn.

Mụn kẻ thù ẩn ấp dưới làn da.

Mụn kẻ thù ẩn ấp dưới làn da.

Giải pháp:

Hãy nên dùng những gì cơ bản nhất, những gì mà làn da của bạn đã tiếp xúc và cho thấy không có bất kỳ dấu hiệu nào khác thường khi sử dụng. Ngay cả khi những sản phẩm đó không có dấu hiệu làm da bạn tệ hơn và cho kết quả cải thiện nhanh hơn, thì bạn cũng nên cân nhắc và nên sử dụng sản phẩm cho đáp ứng ít tiêu cực nhất có thể.

Bạn có thể thử các phương pháp điều trị mụn trong thời gian này (diễn nhiên là tình trạng da phải trở về trạng thái ổn định và có thể tiếp nhận điều trị). Nhưng hãy nhớ rằng, việc điều trị này cũng có thể là nguyên nhân gây ra purging.

Purging là hiện tượng khá phổ biến ở những bạn có mụn ẩn. Chúng luôn nằm ẩn ở dưới da để chờ đợi thời cơ thích hợp sẽ đồng loạt “bùng nổ”. Thời cơ của mụn ẩn chính là khi lỗ chân lông của chúng ta bị tắc. Hoặc khi bạn sử dụng các sản phẩm đẩy mụn (AHA/BHA hay Retinoids). Mụn sẽ bắt đầu trồi lên ở những vùng da có mụn ẩn. Các nốt mụn nhỏ sẽ phát triển lớn hơn và mọc ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, việc bạn sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến Purgin. Tình trạng nổi mụn sẽ kéo dài khoảng từ 2- 4 tuần. Nếu da bạn không có mụn ẩn mà mụn vẫn xuất hiện và kéo dài hơn 4 tuần thì đó là tình trạng Break Out.

2. ĐỪNG NGƯNG SỬ DỤNG DƯỠNG ẨM DA.

Khi gặp phải trường hợp này, tôi biết rằng bạn nhất định sẽ rất hoảng sợ, làn da của bạn trở thành một mớ hỗn độn luôn đổ đầy dầu. Có vẻ như kem dưỡng ẩm được sử dụng lúc này chỉ như thêm dầu vào lửa, và nếu đó là loại sản phẩm được bạn sử dụng lần đầu tiên thì khả năng tệ hơn là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhưng dưỡng ẩm cũng rất quan trọng, vì nó đóng vai trò là hàng rào bảo vệ cũng như cân bằng ẩm cho da mà nếu bạn không sử dụng nó, da bạn sẽ càng trở nên tắc nghẽn do dầu trên da không ngừng đổ ra.

Dưỡng ẩm là một bước quan trọng trong chăm sóc da hàng ngày.

Dưỡng ẩm là một bước quan trọng trong chăm sóc da hàng ngày.

Da của bạn cần được bảo vệ thích hợp khỏi môi trường ô nhiễm mọi lúc hoặc ít nhất giới hạn tiếp xúc tốt nhất có thể. Đối với trường hợp bạn đang sử dụng phương pháp điều trị mụn và làm khô da hơn, nếu không có dưỡng ẩm cho da bạn có thể gặp một số tình trạng như giảm hiệu quả điều trị, da trở nên đỏ và gây kích ứng da, khiến cho da dễ tổn thương và nhiễm trùng hơn.

Vì thế bạn nên tìm loại dưỡng ẩm da phù hợp để giảm bớt hiện tượng tiết dầu.

3. KHÔNG NÊN SỬ DỤNG BẤT KỲ THIẾT BỊ CHĂM SÓC DA HIỆN ĐẠI

Mặc dù hiện nay đã có những dụng cụ như lăn kim giúp da trở nên đẹp hơn, căng sáng hơn. nhưng điều tuyệt vời này không hẳn sẽ phù hợp với tất cả các loại da, với tất cả các tình trạng da.

Bất kỳ phương pháp điều trị nào bắt đầu thì cơ chế mài mòn da hoặc kích thích cũng như là làm tổn thương da, tốt nhất bạn nên kiên nhẫn chờ đợi đến khi da bạn trở về trạng thái an toàn, tôi nghĩ lúc đấy sẽ là thời điểm thích hợp để tiếp nhận điều trị bằng thiết bị hiện đại.

 Phương pháp hiện đại lúc này sẽ không giúp ích cho làn da của bạn.

Phương pháp hiện đại lúc này sẽ không giúp ích cho làn da của bạn.

4. KHÔNG ĐƯỢC NẶN, SỜ, KHẬY MỤN BẰNG TAY

Việc bạn cố gắng nặn để lấy nhân mụn ra sẽ càng gây tổn thương cho làn da và tăng khả năng lây lan vi khuẩn.

Thói quen này khó có thể sửa được, nhất là khi bạn đang rơi vào trạng thái “breaking out”, thậm chí có một số người đã làm điều này như một cách vô thức dù rằng đã rất cố gắng để đánh lạc hướng não bộ điều khiển tay chạm đến mặt. Khi bạn nặn mụn, sờ chúng, cố gắng làm chúng mất tích trên khuôn mặt mình bằng tay thì hãy nhớ giúp chúng tôi, bạn cần cẩn thận làm sạch tay và thực hiện thao tác bạn muốn nhanh nhất có thể.

5. ĐỪNG BỎ NHỮNG THÓI QUEN HẰNG NGÀY CỦA BẠN

Đôi khi hiện tượng “breakout” có thể xảy ra đột ngột và thường diễn ra trong một thời gian khá lâu. “Breakout” xảy ra đương nhiên là một việc mà chẳng ai thích, nhưng qua điều này bạn cũng nên cân nhắc và xem xét lại thói quen chăm sóc da hằng ngày của mình, đặc biệt là khi thói quen này rõ ràng không làm giảm bớt các triệu chứng do “breakout” mang lại.

⦁ Căng thẳng hơn.

⦁ Thay đổi thói quen ăn kiêng.

⦁ Du lịch.

⦁ Thay đổi mức độ hoạt động.

⦁ Thay đổi giấc ngủ.

⦁ Dùng sản phẩm mới.

⦁ Thực phẩm mới (dị ứng).

Đồng thời, bạn nên ghi nhớ những điều sau, chúng sẽ giúp bạn vượt qua được khoảng thời gian khốn khó này:

⦁ Giữ sạch mọi thứ chạm vào mặt (điện thoại, gối, kính).

⦁ Giữ cho tình trạng viêm được hạn chế nhất có thể bằng các túi chườm lạnh.

⦁ Sử dụng các mặt nạ chữa bệnh và phục hồi da.

Sử dụng phương pháp điều trị mụn một cách tiết kiệm và chắc rằng không phải nơi nào bạn cũng đến.

⦁ Giữ cho da sạch sẽ và bảo vệ da (với kem chống nắng và kem dưỡng ẩm).

⦁ Hãy kiên nhẫn và nhất quán với việc điều trị của bạn.

⦁ Đánh giá thói quen / lối sống của bạn để xác định những thay đổi và các yếu tố góp phần có thể có.

Khi bạn gặp trường hợp breaking out, bạn phải thật sự bình tĩnh để đưa ra những quyết định điều gì mình nên làm và điều gì không nên làm để tất cả chúng có thể giúp bạn tạo ra hiệu quả điều trị rõ nhất. Đôi khi ngay cả những sai lầm nhỏ nhất có thể có tác động lớn đến da của chúng ta, vì vậy điều quan trọng là phải chú ý đến cách làn da của bạn phản ứng với những thay đổi mới khác ngày thường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

VPĐD: Tầng 9, Block B, Sunrise City View – 33 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM

Nhà máy: Lô D4, D5, D6, D7 KCN Tân Kim, Khu phố Tân Phước, Thị trấn Cần Giuộc, Tỉnh Long An

Hotline: 0901.390.050 

Email: pkdastracos.com.vn@gmail.com 

Website: https://astracos.com.vn/

Fanpage: AstraCos – Nhà Máy Gia Công Mỹ Phẩm CGMP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *