BỘ SẢN PHẨM TRỊ MỤN NÊN CÓ NHỮNG SẢN PHẨM NÀO?

Mụn là vấn đề khiến mọi người đau đầu nhất. Mụn cướp đi sự tin, khiến nhiều người cảm thấy ngại với người đối diện. Trong công cuộc chiến đấu với mụn, bắt buộc bạn phải tìm ra những bộ sản phẩm chăm sóc phù hợp với làn da của mình. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ một bộ sản phẩm chăm sóc da mụn cần những gì nên hôm nay, hãy cùng AstraCos tìm hiểu về vấn đề này nhé!

 

MỘT BỘ SẢN PHẨM TRỊ MỤN NÊN CÓ NHỮNG SẢN PHẨM NÀO?

Làn da mụn là một làn da rất nhạy cảm vì vậy chúng ta phải biết chăm sóc nó đúng cách và cũng như chọn sản phẩm chăm da phù hợp. Một bộ sản phẩm chăm da mụn cơ bản phải đáp ứng đủ những yêu cầu sau: làm sạch – đặc trị – dưỡng ẩm – kem chống nắng. Để có thể hiểu cụ thể hơn sản phẩm nào sẽ đáp ứng yêu cầu nào thì mời bạn đọc tiếp phần ngay phía sau.


LÀM SẠCH

Đây là một bước cực kỳ quan trọng và cũng là bước đầu tiên để bạn có thể chăm sóc làn da mụn nhạy cảm của mình. Khi da được làm sạch thì các tinh chất mới có thể thấm sâu vào da và phát huy hết công dụng của nó. Có lẽ bạn đã nghe nói đến phương pháp làm sạch “double cleansing” hay “triple cleansing” rồi đúng không? Nhưng ở làn da mụn nhạy cảm thì bạn chỉ cần thực hiện phương pháp “double cleansing” là đủ rồi, vì khi làm sạch quá mức cho da thì cũng không tốt chút nào. Làm sạch da mụn cần có các sản phẩm sau:

Tẩy trang trong bộ sản phẩm trị mụn

Tẩy trang là sản phẩm quan trọng đầu tiên trong bộ sản phẩm trị mụn.

Tẩy trang là sản phẩm quan trọng đầu tiên trong bộ sản phẩm trị mụn.

Đây chính là bước đầu tiên của phương pháp “double cleansing”. Tẩy trang sẽ giúp loại bỏ đi những lớp bụi bẩn hay lớp trang điểm. Nếu bạn không tẩy trang mỗi ngày sẽ gây bít tắc lỗ chân lông và tình trạng mụn của bạn sẽ còn tồi tệ hơn.

Sữa rửa mặt trong bộ sản phẩm trị mụn

Sữa rửa mặt chính là bước cuối cùng của phương pháp “double cleansing”. Nhiệm vụ sữa rửa mặt là sẽ làm sạch lại một lần nữa các bụi bẩn còn sót trên da mà tẩy trang chưa lấy đi hết.

Tẩy tế bào chết trong bộ sản phẩm trị mụn

Tẩy tế bào chết cũng sẽ được xếp chung vào bước làm sạch này nhưng tùy loại sản phẩm bạn dùng mà nó sẽ có quy trình khác nhau một chút. Tẩy tế bào chết trên thị trường hiện nay sẽ được chia làm hai loại lớn là tẩy tế bào chết hóa học và tẩy tế bào chết vật lý.

Tẩy tế bào chết hóa học

Tẩy tế bào chết hóa học sẽ chứa thành phần BHA hoặc AHA hoặc kết hợp cả hai lại với nhau. BHA sẽ thích hợp cho làn da dầu, nó sẽ thấm sâu vào lỗ chân lông và lấy đi mọi loại bụi bẩn nằm sâu ở bên trong. Còn AHA thích hợp cho là da khô, nguyên lí hoạt động của nó là sẽ làm sạch các bụi bẩn ở trên bề mặt da. Các sản phẩm tẩy da chết hóa học thông thường sẽ được sử dụng sau bước toner. Lưu ý khi sử dụng tẩy da chết hóa học có thể gây ra hiện tượng “Purging” hoặc là “Break out” nên bạn cần phân biệt rõ để tránh sự cố đáng tiếc khiến da bạn trở nên tồi tệ hơn.

Tẩy tế bào chết vật lý

Tẩy tế bào chết vật lý sẽ sử dụng các hạt nhỏ liti để cuốn trôi đi bụi bẩn. Điều khá thú vị là bạn có thể mua sản phẩm tẩy da chết ở bên ngoài hoặc có thể tự làm tại nhà vì nó khá đơn giản. Nhưng nên chọn sản phẩm có hạt scrub nhỏ vì nếu to sẽ gây hiện tượng chà xát và gây tình trạng tổn thương các vết mụn khiến dễ lây lan vi khuẩn và gây mụn nhiều hơn nữa. Nếu bạn sử dụng tẩy da chết vật lý thì có thể sử dụng ngay sau khi dùng xong sữa rửa mặt.

Tẩy tế bào chết hóa học giúp loại bỏ bụi bẩn nằm sâu ở bên trong.

Tẩy tế bào chết hóa học giúp loại bỏ bụi bẩn nằm sâu ở bên trong.

Toner trong bộ sản phẩm trị mụn

Toner có thể xem nhưng là một bước cuối cùng của làm sạch và bước đầu tiên của dưỡng ẩm. Việc sử dụng toner sẽ giúp bạn làm sạch da lần nữa và sẽ cân bằng lại độ pH của da, ngoài ra toner cũng sẽ cấp ẩm nhẹ cho da chúng ta.


ĐẶC TRỊ

Đặc trị cũng là một sản phẩm quan trọng trong bộ sản phẩm trị mụn. Nó sẽ quyết định vòng đời của mụn trên da bạn, nó sẽ làm dịu các vết mụn đỏ, đẩy các nốt mụn ẩn hoặc làm khô cồi các nốt mụn. Thông thường các sản phẩm đặc trị cho da mụn sẽ có chứa: Retinol, ZinC, Retinyl Palmitate (Vitamin A), Benzoyl Peroxide, Tea Tree Oil, chiết xuất hoa Diên Vĩ, Chiết xuất 7 loại thực vật (Cam Thảo, Chiết xuất Cam Unshiu, Chiết xuất Cam Yuzu, Chiết xuất Kiwi, Chiết xuất Dâu, Chiết xuất Măng Cụt, Chiết xuất Nho) … Sản phẩm đặc trị cũng phụ thuộc vào kết cấu của nó mà xem nó sẽ sử dụng lúc nào.


DƯỠNG ẨM

Đây là bước giúp khóa lại lớp ẩm và khiến cho những tinh chất đặc trị trước đó không bị bay hơi đi. Dưỡng ẩm có 3 loại gồm: dầu dưỡng ẩm, kem dưỡng ẩm và gel dưỡng ẩm. Nó sẽ cung cấp độ ẩm vào sâu trong làn da và giúp làn da được cung cấp đủ ẩm mà từ đó mọng nước và hạn chế điều tiết dầu nhờn – nguyên nhân sinh ra mụn. Ngoài ra dưỡng ẩm cũng đóng vai trò như một cái khóa, nó sẽ khóa lại tất cả các tinh chất mà bạn dùng trước đó để chúng có thể phát huy công dụng tốt nhất và không bị bay hơi đi mất.


CHỐNG NẮNG

Chống nắng sản phẩm không thể thiếu trong routine trị mụn

Kem chống nắng sản phẩm không thể thiếu trong routine trị mụn

Chống nắng chính là sản phẩm quan trọng nhất trong trong bộ sản phẩm trị mụn vì không có nó thì các bước còn lại coi như vô nghĩa. Tại sao kem chống nắng lại quan trọng đến vậy? Nó quan trọng vì nó sẽ bảo vệ làn da mụn nhạy cảm của chúng ta trước ánh nắng gay gắt, đầy độc hại của mặt trời. Nếu không sử dụng nó thì các tia UVA, UVB sẽ xâm nhập vào da khiến các quá trình chăm sóc da trước đó đều vô dụng thậm chí nó có thể gây ung thư da nữa.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Lô D4, D5, D6, D7 KCN Tân Kim, Khu phố Tân Phước, Thị trấn Cần Giuộc, Tỉnh Long An

Hotline: 0901.390.050 

Email: pkdastracos.com.vn@gmail.com

Website: https://astracos.com.vn/

Fanpage: AstraCos – Nhà Máy Gia Công Mỹ Phẩm CGMP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *