ASTRACOS NHÀ MÁY GIA CÔNG MỸ PHẨM ĐẠT CHỨNG NHẬN FDA HOA KỲ

ASTRACOS NHÀ MÁY GIA CÔNG MỸ PHẨM ĐẠT CHỨNG NHẬN FDA HOA KỲ – ĐẠT ĐIỀU KIỆN XUẤT KHẨU MỸ PHẨM SANG THỊ TRƯỜNG MỸ.

1. Chứng nhận FDA là gì?

FDA (Food And Drug Administration), có nghĩa là Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ – Là cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ có trụ sở tại Washington DC, Hoa Kỳ.

FDA thành lập vào năm 1906. Là tổ chức chịu trách nhiệm về việc bảo vệ cũng như thúc đẩy sức khỏe cộng đồng. Các quy định của FDA được áp dụng đối với những sản phẩm công nghệ sinh học có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người và động vật như các chế phẩm sinh học, thiết bị y tế, dược phẩm, thực phẩm, nguyên liệu mỹ phẩm,… Các sản phẩm muốn xuất khẩu và kinh doanh trên thị trường Mỹ đều cần tuân thủ những tiêu chuẩn khắt khe về an toàn và sức khỏe của FDA Hoa Kỳ.

 FDA - Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

FDA – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

FDA có hơn 223 văn phòng và 13 phòng thí nghiệm tại Hoa Kỳ, hiện tại FDA đã có nhiều văn phòng đặt tại nhiều quốc gia trên thế giới, thuận tiện cho việc đánh giá, giám sát và cấp phép.

2. Lợi ích khi gia công mỹ phẩm tại nhà máy sản xuất đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ.

– Đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng

Các sản phẩm mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn FDA là những sản phẩm có thành phần nguyên liệu an toàn tuyệt đối, không sử dụng bất cứ hoạt chất cấm gây hại cho người tiêu dùng. Nguồn nguyên liệu nhà máy sản xuất mỹ phẩm AstraCos sử dụng đều được cấp từ những nhà cung cấp dược mỹ phẩm uy tín từ châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

– Nâng tầm thương hiệu

FDA giúp doanh nghiệp nâng tầm vị thế cạnh tranh không chỉ ở thị trường Việt Nam mà còn trên thị trường quốc tế. Chứng nhận đạt tiêu chuẩn FDA cho thấy sự khẳng định uy tín thương hiệu và chất lượng sản phẩm trên thị trường của doanh nghiệp, thúc đẩy hoạt động truyền thông mạnh mẽ.

– Giảm rủi ro khi hàng hóa thông quan

Luật pháp của Mỹ hiện nay quy định rất rõ về tiêu chí hàng hóa khi nhập khẩu vào thị trường Mỹ cần có chứng nhận FDA. Hàng hóa nếu bị hải quan giữ lại sẽ phát sinh rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Vì vậy, sản phẩm mỹ phẩm phải đạt tiêu chuẩn FDA trước khi nhập khẩu vào thị trường Mỹ là điều kiện cần thiết cho mọi doanh nghiệp để giảm thiểu tối đa các rủi ro. Các sản phẩm sản xuất tại AstraCos đều là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn FDA mỹ phẩm.

3. Nhà máy gia công mỹ phẩm AstraCos đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ. 

Các doanh nghiệp hay nhà máy sản xuất nếu muốn đăng ký kiểm định và đạt chứng nhận FDA thì cần phải cung cấp mọi thông tin chi tiết về địa chỉ công ty, cơ sở sản xuất, giám đốc và người phụ trách đăng ký làm các chứng nhận FDA. Doanh nghiệp cũng cần sẵn sàng cung cấp mọi yêu cầu cơ sở để vượt qua các cuộc kiểm tra, thẩm tra về hệ thống sản xuất và sản phẩm. 

Điều kiện tiên quyết để nhà máy đạt tiêu chuẩn FDA là phải đạt chứng nhận CGMP được cấp bởi Bộ Y tế. AstraCos đã đạt chứng nhận CGMP ASEAN. Đây là bộ những nguyên tắc yêu cầu nhằm đáp ứng yêu cầu về điều kiện sản xuất tại Hướng dẫn của ASEAN về Thực hành tốt Sản Xuất Mỹ Phẩm được quy định tại “Hiệp định về hệ thống hòa hợp ASEAN trong quản lý mỹ phẩm” do Ủy ban Mỹ phẩm ASEAN (ASEAN Cosmetic Committee) chịu trách nhiệm thực hiện.

Tại Việt Nam, Cục Quản lý dược – Bộ Y tế là cơ quan có trách nhiệm xem xét hồ sơ, đánh giá và cấp Giấy chứng nhận cơ sở đáp ứng các nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT.

Bên cạnh đó, nhà máy đã chứng minh được đội ngũ cán bộ công nhân viên đã đạt được trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm. Và mỗi sản phẩm được sản xuất ra đều phải được xác minh các thông tin: mô tả sản phẩm, đối tượng khách hàng, mục đích sử dụng, các thành phần của sản phẩm, quy trình sản xuất mỹ phẩm, tem, nhãn, bao bì, cách đóng gói, lưu trữ, phân phối, vận chuyển và hạn sử dụng.

 Nhà máy sản xuất mỹ phẩm AstraCos đạt chứng nhận FDA mỹ phẩm.

Nhà máy sản xuất mỹ phẩm AstraCos đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ.

Để được chứng nhận FDA, nhà máy sản xuất mỹ phẩm AstraCos đã phải đảm bảo các quy định nghiêm ngặt về:

– Nguồn nguyên liệu, hoạt chất sử dụng được chọn lọc, nghiên cứu và kiểm nghiệm khắt khe để tạo nên công thức chăm sóc sắc đẹp an toàn, hiệu quả.

– Hệ thống trang thiết bị, dây chuyền sản xuất, bảo quản, lưu kho đáp ứng tiêu chuẩn CGMP – Thực hành tốt sản xuất Mỹ phẩm.

– Nhãn sản phẩm chính xác, không gây hiểu nhầm, công bố rõ thành phần sản phẩm rõ ràng, minh bạch. 

Bài viết này, giúp các Boss, người tiêu dùng hiểu rõ hơn các thông tin về chứng nhận FDA Hoa Kỳ và thêm tin tưởng sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất tại nhà máy gia công/sản xuất mỹ phẩm AstraCos.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

VPĐD: Tầng 9, Block B, Sunrise City View – 33 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM

Nhà máy: Lô D4, D5, D6, D7 KCN Tân Kim, Khu phố Tân Phước, Thị trấn Cần Giuộc, Tỉnh Long An.

Hotline: 0901.390.050

Email: pkdastracos.com.vn@gmail.com

Fanpage: AstraCos – Nhà Máy Gia Công Mỹ Phẩm CGMP

Website: astracos.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *