MỸ PHẨM KÉM CHẤT LƯỢNG TRÀN LÀN – CƠ SỞ NHƯ THẾ NÀO MỚI ĐƯỢC PHÉP GIA CÔNG?

Nhiều loại mỹ phẩm handmade được người bán tận dụng chính các loại thau, chậu, muôi, máy đánh trứng ngay trong nhà để sản xuất, khiến người tiêu dùng không khỏi băn khoăn về chất lượng của các sản phẩm này. Vậy một cơ sở như thế nào được coi là đạt chuẩn để gia công mỹ phẩm?

Gia công mỹ phẩm – Cơ sở như thế nào mới được phép sản xuất.

Vài năm trở lại đây, thị trường nổi lên hàng loạt các sản phẩm mỹ phẩm mới, do các cơ sở của chính người Việt sản xuất, với đủ loại quy mô lớn nhỏ từ công nghiệp với máy móc tự động cho đến tự làm ngay tại nhà. Thậm chí, có nhiều loại kem trộn, mỹ phẩm handmade được người bán tận dụng chính các loại thau, chậu, muôi, máy đánh trứng ngay trong nhà để sản xuất, khiến người tiêu dùng không khỏi quan băn khoăn về chất lượng của các sản phẩm này. Vậy một cơ sở như thế nào được coi là đạt chuẩn để sản xuất mỹ phẩm?

Ký kết chuyển giao công nghệ máy móc từ tập đoàn HyoJin - Hàn Quốc.

Ký kết chuyển giao công nghệ máy móc từ tập đoàn HyoJin – Hàn Quốc.

Trên thực tế, nhà nước đã ban hành những quy định rất cụ thể, nhằm siết chặt quản lý chất lượng mỹ phẩm, cũng như các cơ sở sản xuất mỹ phẩm.

Các văn bản pháp luật định nghĩa sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và bên ngoài cơ quan sinh dục) hoặc răng và niêm mạc miệng với một hoặc nhiều mục đích chính sau: Làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

Trước hết, về điều kiện để sản xuất mỹ phẩm, Nghị định 93/2016/NĐ-CP “Quy định về điều kiện sản xuất mỹ phẩm”, được Chính phủ ban hành vào ngày 01 tháng 7 năm 2016 đã quy định rõ:

 • Điều kiện để cơ sở sản xuất mỹ phẩm hoạt động là phải được thành lập hợp pháp. Cùng với đó, cơ sở phải sở hữu Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.
 • Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm cũng được quy định rõ tại Điều 4, Chương II của Nghị định này.

Đặc biệt hơn nữa, nhà máy phải đạt chuẩn CGMP của Bộ Y tế và chứng nhận FDA Hoa Kỳ cùng các chứng nhận ISO khác.

Gia công mỹ phẩm đạt chuẩn FDA, CGMP, ISO

Gia công mỹ phẩm đạt chuẩn FDA, CGMP, ISO

Cụ thể, Cơ sở sản xuất mỹ phẩm phải đáp ứng các điều kiện như sau:

 • Người phụ trách sản xuất của cơ sở phải có kiến thức chuyên môn về một trong các chuyên ngành sau: Hóa học, sinh học, dược học hoặc các chuyên ngành khác có liên quan đáp ứng yêu cầu của công việc.
 • Có địa điểm, diện tích, nhà xưởng, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu về dây chuyền sản xuất, loại sản phẩm mỹ phẩm mà cơ sở đó dự kiến sản xuất như đã nêu trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.
 • Kho bảo quản nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm phải đảm bảo có sự tách biệt giữa nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm; có khu vực riêng để đảm bảo các chất dễ cháy nổ, các chất độc tính cao, nguyên vật liệu và các sản phẩm bị loại, bị thu hồi và bị trả lại.

Đội ngũ chuyên gia nghiên cứu chuyên môn cao

Đội ngũ chuyên gia nghiên cứu chuyên môn cao

Có hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Nguyên liệu, phụ liệu dùng trong sản xuất mỹ phẩm phải đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất.
 • Nước dùng trong sản xuất mỹ phẩm tối thiểu phải đạt quy chuẩn quốc gia về nước ăn uống do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.
 • Các loại bán thành phẩm đưa vào sản xuất phải có tiêu chuẩn chất lượng và đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất.
 • Có quy trình sản xuất cho từng sản phẩm.
 • Có bộ phận kiểm tra chất lượng để kiểm tra chất lượng của nguyên liệu, bán thành phẩm, sản phẩm chờ đóng gói và thành phẩm
 • Có hệ thống lưu giữ hồ sơ tài liệu.

Astracos đã xây dựng mô hình đối tác chiến lược với các Nhà sản xuất mỹ phẩm hàng đầu Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc,… giúp các đơn vị kinh doanh, phân phối mỹ phẩm, các nhà máy sản xuất mỹ phẩm Việt Nam hợp tác sản xuất gia công mỹ phẩm theo thương hiệu riêng Made in Korea trên cơ sở tận dụng Công nghệ hiện đại, Kho công thức mỹ phẩm và Kinh nghiệm sản xuất gia công từ Nhà máy Hàn Quốc uy tín.

Hệ thống máy móc nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Hệ thống máy móc nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Mô hình dịch vụ gia công mỹ phẩm tại Astracos đảm bảo quyền lợi tối đa cho Khách hàng:

 • Gia công mỹ phẩm theo thương hiệu riêng tại các nhà máy uy tín hàng đầu Việt Nam với quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 • Lựa chọn và sử dụng các công thức và công nghệ tiên tiến, đã được ứng dụng trong sản phẩm của các thương hiệu lớn và chứng minh hiệu quả rộng rãi.
 • Tư vấn những dòng sản phẩm mỹ phẩm hot đang là xu hướng hiện tại và những dòng sản phẩm mỹ phẩm mới lạ, độc đáo chưa có trên thị trường.
 • Đặt gia công mỹ phẩm số lượng ít để thăm dò thị trường, hạn chế rủi ro hàng tồn kho.
 • Đt gia công mỹ phẩm số lượng lớn với giá tốt nhất.
 • Gửi mẫu test đến khi Quý Khách hàng hài lòng trước khi đặt hàng.
 • Tư vấn các thủ tục pháp lý đúng quy định pháp luật.
 • Cam kết bảo mật thông tin.

Nhà máy gia công mỹ phẩm AstraCos đã và đang tiếp tục đầu tư và mở rộng quy mô sản xuất để trở thành đơn vị sản xuất gia công mỹ phẩm uy tín chất lượng hàng đầu tại Việt Nam và khu vực thế giới.

Chúng tôi thấu hiểu việc mang lại “GIÁ TRỊ THỰC” cho người tiêu dùng cũng như đối tác thương mại. Không chỉ đơn thuần là  cung cấp các giải pháp trong sản xuất – nghiên cứu chuyên sâu – dây chuyền hiện đại ” mà còn là “tâm huyết” của những người làm ra sản phẩm.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

 VPĐD: Tầng 9, Block B, Sunrise City View – 33 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM

Nhà máy: Lô D4, D5, D6, D7 KCN Tân Kim, Khu phố Tân Phước, Thị trấn Cần Giuộc, Tỉnh Long An.

Hotline: 0901.390.050

Email: pkdastracos.com.vn@gmail.com

Fanpage: AstraCos – Nhà Máy Gia Công Mỹ Phẩm CGMP

Website: astracos.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *